Australia áp đặt các biện pháp trừng phạt Nga

Thứ ba - 30/03/2021 06:59

Australia áp đặt các biện pháp trừng phạt Nga

Bộ Ngoại giao Australia ngày 30/3 thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 4 công ty và 1 công dân Nga liên quan đến việc xây dựng và vận hành cầu đường sắt kết nối giữa Nga và Bán đảo Crimea. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Bộ Ngoại giao Australia ngày 30/3 thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 4 công ty và 1 công dân Nga liên quan đến việc xây dựng và vận hành cầu đường sắt kết nối giữa Nga và Bán đảo Crimea.
 
Theo Bộ Ngoại giao Australia, nước này đã áp đặt các biện pháp trừng phạt tài chính và lệnh cấm đi lại đối với các thực thể và cá nhân của Nga liên quan đến việc xây dựng và vận hành tuyến đường sắt qua eo biển Kerch.
 

 

Bộ Ngoại giao Australia ngày 30/3 thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 4 công ty và 1 công dân Nga. Ảnh minh họa: EPA
Bộ Ngoại giao Australia ngày 30/3 thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 4 công ty và 1 công dân Nga. Ảnh minh họa: EPA
Các biện pháp của Australia được cho là nhằm phối hợp với Canada, quốc gia ngày 29/3 tuyên bố mở rộng các biện pháp trừng phạt đối với các cá nhân và 4 doanh nghiệp Nga ở Crimea nhằm đáp trả vụ sáp nhập bán đảo Crimea. Theo thông cáo của bộ Ngoại giao Canada, các lệnh trừng phạt bao gồm phong tỏa tài sản và cấm giao dịch với các cá nhân và thực thể bị trừng phạt.
 
Crimea sáp nhập vào thành phần Liên bang Nga vào tháng 3/2014 sau cuộc trưng cầu ý dân với kết quả đa số cư dân khu vực này bỏ phiếu ủng hộ quyết định này.
 
Ukraine, EU và Mỹ từ chối công nhận kết quả bỏ phiếu, gọi việc tái thống nhất bán đảo vào lục địa Nga là hành động thôn tính. Chính quyền Nga bác bỏ cáo buộc này và khẳng định rằng thủ tục sáp nhập là phù hợp với luật pháp quốc tế./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây