Anh cử tàu chiến đi qua Biển Đông

Thứ năm - 20/05/2021 03:16

Anh cử tàu chiến đi qua Biển Đông

Truyền thông Australia hôm nay (20/5) cho biết, Anh sẽ cử một tàu chiến tới khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương và đi qua Biển Đông nhằm thể hiện cam kết của Anh đối với khu vực. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Truyền thông Australia hôm nay (20/5) cho biết, Anh sẽ cử một tàu chiến tới khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương và đi qua Biển Đông nhằm thể hiện cam kết của Anh đối với khu vực.
 
Tờ Người Australia hôm nay cho biết, tàu sân bay hiện đại nhất của Anh HMS Queen Elizabeth vừa rời cảng Portsmouth ở phía Nam nước Anh để bắt đầu cuộc hành trình kéo dài 28 tuần nhằm thực hiện một loạt nhiệm vụ về ngoại giao, thương mại và quốc phòng.
 

 

Tàu sân bay Queen Elizabeth rời cảng Portmouth để bắt đầu hành trình kéo dài 28 tuần. Ảnh: The Australian.
Tàu sân bay Queen Elizabeth rời cảng Portmouth để bắt đầu hành trình kéo dài 28 tuần. Ảnh: The Australian.
 
 
Trong khuôn khổ hoạt động triển khai lớn nhất từ trước đến nay của chiến hạm này, tàu sân bay Queen Elizabeth sẽ mang theo hơn 30 máy bay trong đó có máy bay F35, trực thăng Wildcat và trực thăng Merlin để tham gia nhiều cuộc tập trận với các đồng minh và đối tác trên thế giới. Theo lịch trình, tại châu Á, tàu sân bay Queen Elizabeth sẽ đi qua Biển Đông để tiến vào khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Tại khu vực này, tàu sân bay Queen Elizabeth sẽ dừng chân ở Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore.
 
Phó Đô đốc Hải quân Anh, chỉ huy trưởng các cuộc tập trận chung thuộc Bộ Quốc phòng Anh, Tướng Ben Key khẳng định, việc triển khai tàu sân bay Queen Elizabeth trong một hành trình dài là “là sự thay đổi lớn” nhằm thể hiện sự đóng góp của Anh vào việc gìn giữ an ninh toàn cầu.
 
Ông Angus Lapsley, Giám đốc bộ phận Quốc tế và Chiến lược thuộc Bộ Quốc phòng Anh cho biết, việc triển khai tàu sân bay Queen Elizabeth là hành động “chiến lược quan trọng của Anh”, nó “thể hiện cam kết của Anh tham gia vào nỗ lực đảm bảo an ninh toàn cầu, đặc biệt là tăng cường sự hiện diện ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Hành động này cũng thể hiện rõ việc Anh muốn đóng vai trò lớn hơn trong khu vực”./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây