425 triệu người di du lịch trong 4 ngày nghỉ đầu tiên ở Trung Quốc

Thứ hai - 05/10/2020 10:15

425 triệu người di du lịch trong 4 ngày nghỉ đầu tiên ở Trung Quốc

Theo thống kê của Bộ văn hóa và du lịch Trung Quốc, trong 4 ngày nghỉ đầu tiên của kỳ nghỉ Quốc khánh và Trung thu, ngành du lịch nội địa của Trung Quốc đã đón tiếp 425 triệu lượt khách. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Theo thống kê của Bộ văn hóa và du lịch Trung Quốc, trong 4 ngày nghỉ đầu tiên của kỳ nghỉ Quốc khánh và Trung thu, ngành du lịch nội địa của Trung Quốc đã đón tiếp 425 triệu lượt khách.
 
Theo đó, trong 4 ngày nghỉ lễ đầu tiên, ngành du lịch nội địa Trung Quốc đã đón tiếp 425 triệu lượt khách (bằng khoảng 78,4% so với cùng kỳ), đem lại doanh thu 312 tỷ nhân dân tệ (khoảng 46 tỷ USD, tương đương 68,9% so với cùng kỳ). Trong đó, các địa điểm thu hút khách du lịch chủ yếu vẫn là các địa danh quen thuộc như Bắc Kinh, Thượng Hải, Tô Châu, Hàng Châu… Giao thông trong đợt nghỉ lễ dài ngày của Trung Quốc cũng chịu áp lực lớn, tính trong nửa đầu kỳ nghỉ đã có 191 triệu lượt người sử dụng giao thông đường bộ, 6,5 triệu người sử dụng giao thông hàng không và hàng trăm triệu người sử dụng giao thông đường sắt.
 
 

 

Khách du lịch chen chân chụp ảnh tại quảng trường Thiên An Môn. Nguồn: Mạng Tân Hoa
Khách du lịch chen chân chụp ảnh tại quảng trường Thiên An Môn. Nguồn: Mạng Tân Hoa
 
Đây là kỳ nghỉ dài ngày đầu tiên sau khi Trung Quốc cơ bản khống chế thành công dịch Covid-19, công tác phòng chống dịch đã chuyển sang trạng thái “bình thường hóa”, tuy nhiên chính quyền nhiều địa phương vẫn áp dụng các biện pháp phòng chống dịch nghiêm ngặt, đa phần các điểm du lịch đều chỉ đón tiếp 75% lượng khách tối đa và thực hiện cơ chế đặt trước vé nhằm phân chia lưu lượng khách. Theo thống kê có 264/280 các điểm du lịch cấp 5A của Trung Quốc thực hiện cơ chế yêu cầu khách du lịch đặt trước vé theo các khung giờ khác nhau./.
 
Theo VOV

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây