187 tàu cá chưa lắp đặt thiết bị giám sát hành trình

Thứ hai - 27/07/2020 15:12
Thời gian qua, Chi cục Thủy sản đã phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương tuyên truyền, thông báo đến từng chủ tàu cá về việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình đối với tàu cá có chiều dài từ 15m trở lên. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi để ngư dân đảm bảo các quy định được cấp giấy phép khai thác thủy sản. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa

Thời gian qua, Chi cục Thủy sản đã phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương tuyên truyền, thông báo đến từng chủ tàu cá về việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình đối với tàu cá có chiều dài từ 15m trở lên. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi để ngư dân đảm bảo các quy định được cấp giấy phép khai thác thủy sản. Tuy nhiên, đến thời điểm này, toàn tỉnh mới có 561 tàu cá lắp đặt thiết bị giám sát hành trình, vẫn còn 187 tàu chưa lắp đặt thiết bị theo quy định. Trong đó, TP. Nha Trang 74 tàu, Ninh Hòa 59 tàu, Vạn Ninh 33 tàu, Cam Lâm 2 tàu, TP. Cam Ranh 19 tàu.


Với những khó khăn trong hoạt động khai thác thủy sản hiện nay, nhiều ngư dân mong muốn tỉnh sớm có chính sách hỗ trợ lắp đặt và cước phí sử dụng dịch vụ giám sát hành trình trên tàu cá.


 B.L

Link nguồn: baokhanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây