Bán kết Wimbledon: Nadal bỏ cuộc gây sốc

Thứ bảy - 09/07/2022 12:37
19 giờ 30 tối nay, hai trận bán kết Wimbledon mới diễn ra. Tuy nhiên, chỉ ít giờ trước đây, giới quần vợt thế giới đón nhận cú sốc: Nadal bỏ cuộc. Đây có thể được coi là cú sốc lớn nhất của Wimbledon từ đầu giải cho đến nay. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Bán kết Wimbledon: Nadal bỏ cuộc gây sốc
19 giờ 30 tối nay, hai trận bán kết Wimbledon mới diễn ra. Tuy nhiên, chỉ ít giờ trước đây, giới quần vợt thế giới đón nhận cú sốc: Nadal bỏ cuộc. Đây có thể được coi là cú sốc lớn nhất của Wimbledon từ đầu giải cho đến nay.
 
Trong cuộc họp báo tại London, Nadal nói rằng bản thân không thể thi đấu tiếp ở Wimbledon với vết rách 7 mm ở bụng. Quyết định được đưa ra dựa trên các xét nghiệm y tế, cũng như phản ứng của cơ thể sau buổi tập dài 45 phút vào buổi sáng. Nadal chia sẻ: "Tôi ra quyết định vì tôi tin rằng bản thân không thể thắng hai trận nữa trong hoàn cảnh này", “Tôi không thể giao bóng. Vấn đề không chỉ nằm ở tốc độ cú giao bóng, mà còn ở việc tôi không thể thực hiện chuyển động bình thường để giao bóng"
 
Nadal được trông thấy sử dụng miếng dán ở bụng trong trận gặp Zanschulp ở vòng 4 Wimbledon hôm 4/7. Đến trận tứ kết với Taylor Fritz hôm 6/7, cơn đau bụng trầm trọng hơn. Anh bị rách cơ bụng phải dừng thi đấu ở séc 2 để chăm sóc y tế. Trên khán đài, người thân và các thành viên trong đội huấn luyện của Nadal tỏ ra lo lắng. Bố anh Sabastian Nadal ra hiệu yêu cầu con trai bỏ cuộc, nhưng Nadal vẫn chiến đấu đến cùng trong trận đấu dài nhất từ đầu giải với 5 séc trong 4 tiếng 21 phút để dành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 3/2 trước Taylor Fritz.
 

 

Nadal gặp chấn thương bụng trong trận gặp Fritz. Ảnh: Reuters.
Nadal gặp chấn thương bụng trong trận gặp Fritz. Ảnh: Reuters.
 
Nadal cho biết anh không hối hận vì đã cố gắng hoàn thành trận đấu với Fritz . Anh nói rằng suy nghĩ bỏ cuộc thoáng qua trong đầu mình ở ngay 5, 6 game đầu trận, nhưng bản thân tự hào vì đã tiếp tục thi đấu và dành chiến thắng.
 
Nadal từng 2 lần vô địch Wimbledon vào các năm 2008 và 2010. Năm nay, tay vợt 36 tuổi trở lại Grand Slam sân cỏ lần đầu kể từ năm 2019. Anh là người đầu tiên rút khỏi bán kết hay chung kết đơn nam Wimbledon trong 91 năm qua.
 
Nadal dự kiến cần 3 đến 4 tuần nghỉ dưỡng thương. Quyết định của Nadal giúp đối thủ của anh, Nick Kyrgios có lần đầu tiên trong sự nghiệp vào chung kết Grand Slam. Nhiều chuyên gia và cổ động viên muốn BTC Wimbledon để Taylor Fritz thế cho Nadal để chơi trận bán kết với Kyrgios hôm nay. "Họ nên để Taylor Fritz đánh bán kết với Nick Kyrgios, đó mới là điều công bằng cho tất cả", một cổ động viên đã đăng trên Twitter. Tuy nhiên, Fritz tay vợt người Mỹ lại không đồng tình với ý tưởng này: "Không, tôi không mong chờ sự ban phát đó. Nếu tôi không thể đánh bại Nadal, tôi không xứng đáng chơi trận bán kết".
 
Với việc Nadal xin rút lui, điều đó đồng nghĩa Kyrgios không tốn giọt mồ hôi nào để lần đầu tiên có mặt ở một trận chung kết Grand Slam. Tay vợt người Australia sẽ chờ người thắng trong trận bán kết còn lại giữa Djokovic và Norrie.
 
Nadal vắng mặt sẽ là lợi thế vô cùng lớn cho Djokovic để anh có thể dành được danh hiệu Grand Slam thứ 21 trong sự nghiệp. Nếu vậy, cuộc đua giữa hai tay vợt Djokovic và Nadal xem ai là người giành được nhiều danh hiệu Grand Slam nhất trong sự nghiệp sẽ càng trở nên hấp dẫn và kịch tính. Nhưng biết đâu với việc không phải thi đấu tại bán kết lại là lợi thế để Nick Kyrgios lần đầu tiên trong sự nghiệp vô địch một giải Grand Slam.
 
Chúng ta cùng chờ xem những kịch bản hấp dẫn nhất của quần vợt thế giới có thể xảy ra tại Wimbledon.
 
NAM ĐỊNH
 

 

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp