Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@tintucnhatrang.com, cảm ơn !

Cảnh giác thủ đoạn giả danh cảnh sát phòng cháy để lừa đảo

Thứ hai - 06/03/2023 12:47
Ngày 5-3, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) - Công an tỉnh cho biết, hiện nay, trên địa bàn tỉnh xuất hiện một số đối tượng lợi dụng sự cả tin của người dân, người đứng đầu cơ sở để lừa đảo chiếm đoạt tiền qua điện thoại di động. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa

Ngày 5-3, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) - Công an tỉnh cho biết, hiện nay, trên địa bàn tỉnh xuất hiện một số đối tượng lợi dụng sự cả tin của người dân, người đứng đầu cơ sở để lừa đảo chiếm đoạt tiền qua điện thoại di động.


Theo đó, các đối tượng lừa đảo thường gọi điện cho chủ cơ sở, công ty, doanh nghiệp, chủ hộ kinh doanh... tự xưng là cán bộ Cảnh sát PCCC và CNCH, thông báo sắp tới có đợt kiểm tra hoặc mở lớp tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC, yêu cầu mua tài liệu và thanh toán tiền qua hình thức chuyển khoản, từ 800 ngàn đến 1,2 triệu đồng/bộ, tài liệu được gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh. Các đối tượng còn lợi dụng các chủ trương, chính sách của các cấp về công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân PCCC và CNCH để mời người dân tham dự lớp tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ về PCCC và yêu cầu chuyển khoản 500.000 đồng để đặt chỗ, nhận các ưu đãi hấp dẫn, như: Cấp chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC, tặng bình chữa cháy, bảng nội quy, tiêu lệnh chữa cháy miễn phí. Ngoài ra, các đối tượng lợi dụng việc đẩy mạnh giải quyết thủ tục hành chính về PCCC thông qua Cổng dịch vụ công của Bộ Công an để lừa đảo. Do người dân chưa quen với thao tác, cách thức giải quyết thủ tục hành chính qua môi trường Internet, các đối tượng thông qua việc hướng dẫn đăng ký tài khoản, giải quyết thủ tục hành chính về PCCC, yêu cầu người dân phải nộp các khoản phí không đúng theo quy định, làm người dân lầm tưởng đây là các khoản phí bắt buộc.


Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH cảnh báo tới các cơ quan, doanh nghiệp, đặc biệt là các khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh và các cơ sở kinh doanh nhỏ, mới hoạt động, chưa nắm rõ, cũng như chưa thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về PCCC và CNCH cần cảnh giác trước các thủ đoạn của các đối tượng xấu.


Thành Long

 

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp