2 nữ quái buôn ma túy sa lưới

Thứ ba - 20/09/2022 12:13
Sau khi di chuyển qua nhiều tỉnh, thành phố để bán ma túy, Đỗ Thị Thu Huyền (sinh năm 1986, thường trú quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội) và Lương Thị Dung (sinh năm 1979, thường trú phường 2, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh) đã đến Nha Trang để tiếp tục hành nghề. Tuy vậy, chỉ sau một thời gian hành nghề, 2 nữ quái đã sa lưới pháp luật. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
2 nữ quái buôn ma túy sa lưới

Sau khi di chuyển qua nhiều tỉnh, thành phố để bán ma túy, Đỗ Thị Thu Huyền (sinh năm 1986, thường trú quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội) và Lương Thị Dung (sinh năm 1979, thường trú phường 2, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh) đã đến Nha Trang để tiếp tục hành nghề. Tuy vậy, chỉ sau một thời gian hành nghề, 2 nữ quái đã sa lưới pháp luật.


Tối cuối tuần, tại đường Trương Định, phường Phước Hòa, mũi công tác thuộc Đội Cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về ma túy - Công an TP. Nha Trang trong lúc làm nhiệm vụ đã nhận được thông tin về một nghi phạm ma túy đang điều khiển xe máy hướng về đường Ngô Gia Tự. Nhanh chóng xác nhận thông tin, mũi công tác xác định nghi phạm có dáng người gầy đang điều khiển xe máy kiểu dáng Honda Air Blade và ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra. Biết không thể thoát thân, người đàn ông khả nghi có tên Đặng Quốc Huy (sinh năm 1981, thường trú đường Trần Bình Trọng, Nha Trang) tự giao nộp 1 bịch ma túy đá vừa mua của một phụ nữ có biệt danh là “Miêu”. Tiến hành đấu tranh khai thác nóng, Huy khai bản thân nghiện ma túy nặng, mới được bạn giới thiệu tới gặp “Miêu” để mua ma túy nhằm thỏa mãn cơn nghiện. “Miêu” đang thuê một căn hộ trên đường Kiến Thiết, phường Phước Hòa.

 

Hai đối tượng: Dung (bên trái) và Huyền tại cơ quan công an.

Hai đối tượng: Dung (bên trái) và Huyền tại cơ quan công an.


Ngay trong tối hôm đó, tổ công tác thuộc Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP. Nha Trang phối hợp với Công an phường Phước Hòa tập kích căn hộ cho thuê trên đường Kiến Thiết. Thời điểm này, tại căn hộ có 2 người phụ nữ và 1 người đàn ông. Kiểm tra giấy tờ tùy thân của nhóm người nghi vấn, lực lượng chức năng xác định người phụ nữ có biệt danh “Miêu” chính là Đỗ Thị Thu Huyền, đang thuê căn hộ ở cùng bạn là Lương Thị Dung và người đàn ông tên Huỳnh Quang Đông (sinh năm 1990, thường trú phường Ngọc Hiệp, Nha Trang). Qua làm việc, Huyền khai nhận, khoảng 19 giờ ngày 16-9 đã bán cho Huy gói ma túy đá với giá 500.000 đồng. Trước đó khoảng 3 ngày, Huyền đã bán cho Đông gói ma túy đá với giá 300.000 đồng. Tiến hành khám xét căn hộ Huyền thuê, lực lượng chức năng đã thu giữ của Huyền 2 túi ma túy đá, nhiều bao bì nhựa, 9 viên thuốc lắc. Tiếp tục kiểm tra túi xách của Dung, các trinh sát phát hiện 3 túi nhựa chứa ma túy đá.


Tại cơ quan điều tra, Huyền khai khoảng 1 tuần trước đã liên hệ với Dung mua 20 gram ma túy đá với giá 10 triệu đồng để bán cho người khác. Sau khi mua được lượng ma túy theo đơn đặt hàng của Huyền, Dung đến một nhà xe trên đường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP. Hồ Chí Minh gửi ma túy ra Nha Trang cho Huyền. Nhằm tiếp thị ma túy thế hệ mới, Dung gửi tặng Huyền 10 viên thuốc lắc. Nhận được ma túy, Huyền mang về căn hộ trên đường Kiến Thiết phân nhỏ, bán cho nhiều người nghiện trên địa bàn. Đến ngày 14-9, Dung từ TP. Hồ Chí Minh về hội ngộ với bạn tại căn hộ trên đường Kiến Thiết, sau đó bị lực lượng chống tội phạm về ma túy Công an TP. Nha Trang vây bắt cùng đồng bọn.


Cơ quan CSĐT Công an TP. Nha Trang đã ra lệnh bắt khẩn cấp Đỗ Thị Thu Huyền và Lương Thị Dung; ra quyết định tạm giữ hình sự Đặng Quốc Huy vì có dấu hiệu phạm tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Công an TP. Nha Trang cũng đang khẩn trương củng cố hồ sơ để xử lý Huỳnh Quang Đông theo quy định pháp luật.


Thành Long 

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp