Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@tintucnhatrang.com, cảm ơn !

Du lịch tàu biển khởi sắc trở lại

Thứ ba - 04/04/2023 17:27
Trong 1 tháng qua, TP. Nha Trang đã đón 5 chuyến tàu du lịch biển với gần 4.000 khách đăng ký đi các tour khám phá du lịch Nha Trang - Khánh Hòa. Đây là tín hiệu vui đối với du lịch của tỉnh. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Du lịch tàu biển khởi sắc trở lại

Trong 1 tháng qua, TP. Nha Trang đã đón 5 chuyến tàu du lịch biển với gần 4.000 khách đăng ký đi các tour khám phá du lịch Nha Trang - Khánh Hòa. Đây là tín hiệu vui đối với du lịch của tỉnh.


Tàu du lịch biển liên tiếp đến Nha Trang


Ngày 1-4, tàu du lịch biển MSC Poeisa (quốc tịch Ý) với 2.145 khách châu Âu đã đến Nha Trang trong hải trình từ Hong Kong đến Việt Nam. Hơn 1.100 khách đã đăng ký tham gia các tour du lịch đặc trưng của Nha Trang như: Tour biển đảo, city tour, tour tham quan đồng quê… Ông Nguyễn Quang Thắng - Giám đốc Công ty TNHH Lữ hành Quốc tế Tictours (đơn vị tổ chức tour) cho biết, do khách châu Âu trên tàu gồm nhiều quốc tịch nên công ty đã bố trí đội ngũ hướng dẫn viên, phiên dịch tiếng Anh, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha để hướng dẫn khách đi tour.

 

Khách du lịch tàu biển xem làm gốm Chăm tại Khu du lịch Champa Island Nha Trang.

Khách du lịch tàu biển xem làm gốm Chăm tại Khu du lịch Champa Island Nha Trang.


Theo Sở Du lịch, tính từ đầu tháng 3-2023, đến nay Nha Trang đã đón 5 chuyến tàu du lịch biển với gần 4.000 khách lên bờ tham quan. Trước tàu MSC Poeisa, 4 tàu du lịch biển gồm: Seven Seas Explorer (quốc tịch quần đảo Marshall), Silver Muse, Boraelis và Amaeda (cùng quốc tịch Bahamas) đã đưa gần 3.000 khách tham quan thành phố biển. Ngoài các điểm đến quen thuộc như: Chùa Long Sơn, Tháp Bà Ponagar, làng nghề Trường Sơn, khách còn đi tour sông Cái và đồng quê vùng ven Nha Trang; đạp xe khám phá làng quê và học nấu ăn tại Khu du lịch Memento (huyện Diên Khánh). Khách rất hài lòng với các tour như: Đi xích lô, tour đồng quê vùng ven Nha Trang và Diên Khánh. Nhiều du khách cho biết sẽ sớm quay lại để khám phá sâu hơn văn hóa du lịch Nha Trang - Khánh Hòa.


Theo đại diện Cảng vụ Hàng hải Nha Trang, từ đây đến cuối năm, dự kiến có khoảng 20 chuyến tàu du lịch biển sẽ đến Nha Trang. “Dự kiến ngày 6-4, tàu du lịch biển Queen Elizabeth II mang theo gần 2.000 khách sẽ đến Nha Trang, trong đó có gần 700 khách đăng ký các tour của công ty, còn lại khách tự do đi tham quan Nha Trang. Công ty đã chuẩn bị tốt nhất các tour để phục vụ chu đáo khách du lịch tàu biển. Một trong những tour được công ty kỳ vọng nhất chính là tour khám phá làng quê Diên Khánh và học nấu ăn tại Khu du lịch Memento, qua đó giúp du khách châu Âu hiểu hơn về văn hóa Việt Nam”, ông Bùi Minh Thắng - Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ du lịch thương mại Phương Thắng cho biết.


Cần nâng cao dịch vụ đón tàu du lịch biển


Theo bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - Giám đốc Sở Du lịch, việc các tàu du lịch biển đến Nha Trang là tín hiệu rất vui của du lịch Khánh Hòa. Khách du lịch bằng tàu biển là dòng khách cao cấp, ngoài việc chi tiêu nhiều, dòng khách này còn góp phần lan tỏa sự hấp dẫn của điểm đến. Do thời gian khám phá của các tour tàu biển ngắn nên nếu thích thú, nhiều du khách sẽ quay lại du lịch sau đó.


Dù đã khởi sắc, Khánh Hòa vẫn cần phải nâng cao hơn nữa dịch vụ đón khách tàu biển. Chẳng hạn như cơ sở vật chất của cảng Nha Trang chưa đảm bảo để đón các tàu lớn cập cảng khi thời tiết xấu. Các chuyên gia du lịch cho rằng, để tạo sức hút với khách du lịch tàu biển, ngành Du lịch tỉnh cần nâng cấp sản phẩm, chuẩn bị điểm đến bởi hiện nay, số lượng điểm đủ chất lượng đón khách còn khá ít, quy mô không lớn. Tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn - Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển du lịch (thuộc Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) cho rằng, biển đảo của Khánh Hòa rất đẹp, có vịnh nước sâu rất thuận lợi để đón các chuyến tàu biển quốc tế. Tuy nhiên, quá trình đô thị hóa đã làm thay đổi cảnh sắc các làng quê vùng ven Nha Trang nên khó thiết kế tour cho khách du lịch tàu biển khi đến đây. Cho đến nay, khách du lịch tàu biển đến Nha Trang - Khánh Hòa chủ yếu đi tham quan trong ngày chứ chưa lưu trú qua đêm (điều mà Đà Nẵng và Quảng Ninh đã làm được)… Chính vì vậy, ngành Du lịch tỉnh cần xây dựng thêm nhiều điểm đến nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ đón khách tàu biển.

 


Theo Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), du lịch tàu biển có giá trị doanh thu cao hơn khoảng 40% so với du lịch đường hàng không hay đường bộ. Đây cũng là lý do khiến du lịch tàu biển được các nước phát triển trên thế giới ưa chuộng và khai thác triệt để. Tổ chức này cũng dự báo sự phục hồi tốt hơn của du lịch tàu biển trong năm 2023, khi dịch Covid-19 đã được kiểm soát.


XUÂN THÀNH

 

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp