Nha Trang: Nhộn nhịp thị trường đồng phục học sinh

Thứ sáu - 19/08/2022 19:17
Năm học mới đang cận kề nên những ngày này, tại các cửa hàng bán đồng phục học sinh trên địa bàn TP. Nha Trang rất đông phụ huynh và học sinh đến mua sắm. Năm nay, giá đồng phục học sinh tăng nhẹ so với năm trước... Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Nha Trang: Nhộn nhịp thị trường đồng phục học sinh
Năm học mới đang cận kề nên những ngày này, tại các cửa hàng bán đồng phục học sinh (HS) trên địa bàn TP. Nha Trang rất đông phụ huynh và HS đến mua sắm. Năm nay, giá đồng phục HS tăng nhẹ so với năm trước.
 
Đa dạng đồng phục may sẵn
 
Những ngày này, tiệm bán đồng phục HS Phương The (đường Ngô Gia Tự) luôn tấp nập khách mua hàng. Để giảm bớt lượng khách mua hàng tại đây, nhân viên phải giới thiệu khách đến mua hàng tại cơ sở 2 ở đường Phong Châu. Chị Nguyễn Bích Thủy (đường 2-4) cho biết: “Những năm trước, tôi thường đặt may đồng phục cho con, nhưng năm nay mua đồ may sẵn cho tiện, vừa đẹp, lại rẻ hơn. Tiệm có đầy đủ đồng phục cho HS các trường nên dù hơi xa, tôi vẫn tới đây mua cho 2 con 5 bộ đồng phục hết hơn 1 triệu đồng. Tôi chọn chất liệu kate silk mát, dễ thấm mồ hôi, phù hợp với lứa tuổi HS”. 

 

1
 Phụ huynh chọn mua đồng phục cho con tại một cửa hàng trên đường Thái Nguyên. 
 
Tại tiệm Sơn Anh (đường Thái Nguyên), chủ cửa hàng giới thiệu nhiều mẫu đồng phục HS mới cho khách hàng, đặc biệt là những mẫu thêu tay tạo hình con vật, bông hoa nhỏ có màu sắc ở cổ đầm đồng phục dành cho nữ sinh. Chủ cửa hàng chia sẻ, từ tháng 6 đã có phụ huynh mua đồng phục cho con, nhưng thời điểm này là đông nhất. Không chỉ mua hàng mới, một số phụ huynh còn đưa đồ đã mua đến sửa lại, bởi trong thời gian nghỉ hè, nhiều em tăng cân, tăng chiều cao. Đồng phục may sẵn được nhiều phụ huynh lựa chọn, nhất là đối với phụ huynh có con học tiểu học và THCS do mẫu mã phù hợp với quy chuẩn của trường. Vải may đồng phục là những loại vải dễ thấm hút mồ hôi, bền, thoáng mát phù hợp với HS.
 
Tại một số siêu thị trên địa bàn thành phố, đồng phục HS cũng được bày bán khá phong phú. Bà Hoàng Thị Mỹ Hòa - Tổ trưởng Marketing, Siêu thị Co.opmart Nha Trang cho biết, siêu thị đang kinh doanh các sản phẩm đồng phục HS của các thương hiệu SANDING (Công ty May Sài Gòn) và Co.op Select (nhãn hàng riêng của siêu thị). Bắt đầu bày bán từ tháng 6, đến nay, siêu thị đã bán hơn 100 bộ đồng phục. Siêu thị cũng đang có chương trình khuyến mãi giảm 20% tất cả các mẫu đồng phục đến hết ngày 24-8 nên rất được các phụ huynh quan tâm, chọn mua.  
 
Giá tăng nhẹ
 
Năm nay, giá đồng phục HS tăng nhẹ khoảng 5 -10% so với năm trước, tương đương tăng từ 10.000 đến 15.000 đồng/sản phẩm. Khảo sát sơ bộ cho thấy, đồng phục HS dao động khoảng 180.000 - 360.000 đồng/bộ; đầm đồng phục tiểu học khoảng 90.000-155.000 đồng/chiếc; đồng phục thể dục khoảng 80.000 đồng/bộ. Theo các chủ cửa hàng, để phục vụ cho năm học mới và nhu cầu mua sắm sớm của phụ huynh, cửa hàng đã nhập hàng từ tháng 5, tháng 6. Thời điểm đó, giá xăng dầu tăng cao nên đẩy chi phí vận chuyển, giá vải, phụ liệu may tăng từ 10 đến 20%. Chi phí của ngành dệt may tăng nên giá bán đồng phục HS tăng. 
 
Bên cạnh kênh mua sắm trực tiếp, để giảm bớt chi phí, nhiều phụ huynh chọn mua đồng phục HS qua các kênh bán hàng online. Tuy giá rẻ hơn khoảng 20.000 - 40.000 đồng/bộ nhưng khi mua online, khách hàng gặp khó khăn nếu muốn đổi, trả sản phẩm hoặc không ưng ý về chất liệu vải. Đối với những phụ huynh thích may đồng phục cho con có thể mua vải thuê thợ may hoặc đặt may trọn gói theo số đo. Hiện nay, trên thị trường, giá vải áo dài trắng trơn khoảng 270.000 đồng/bộ; vải áo dài trắng có hoa văn nổi giá 290.000 đồng/bộ; vải áo sơ mi trắng từ 35.000 đến 100.000 đồng/mét; vải quần xanh tím than từ 70.000 đến 80.000 đồng/mét. Năm nay, giá vải may đồng phục cũng cao hơn năm trước nhưng tiền công may không thay đổi, khoảng 90.000 - 250.000 đồng/sản phẩm. 
 
VÂN DUNG
 
 
 
 
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp