Mẹo loại bỏ nấm mốc ra khỏi nệm

Thứ bảy - 27/08/2022 11:22
Để có một giấc ngủ ngon, cần loại bỏ những vết bẩn và nấm mốc ra khỏi nệm kịp thời. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cách làm sạch nấm mốc trên nệm.   Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Mẹo loại bỏ nấm mốc ra khỏi nệm
Để có một giấc ngủ ngon, cần loại bỏ những vết bẩn và nấm mốc ra khỏi nệm kịp thời. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cách làm sạch nấm mốc trên nệm.

 

Loại bỏ vết bẩn bằng baking soda và giấm trắng, kết hợp cùng hút bụi cho nệm thường xuyên để hạn chế nấm mốc phát triển. Ảnh: Doãn Hằng
Loại bỏ vết bẩn bằng baking soda và giấm trắng, kết hợp cùng hút bụi cho nệm thường xuyên để hạn chế nấm mốc phát triển. Ảnh: Doãn Hằng

 

Tại sao lại có nấm mốc xuất hiện trên nệm?
 
Nấm mốc xuất hiện trên nệm xuất phát từ việc tiếp xúc với mồ hôi, máu, các chất bài tiết khác của con người, hoặc trong môi trường có độ ẩm cao.
 
Nấm mốc có thể gây ra dị ứng cho da, làm ngứa ngáy, khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Điều này càng nguy hiểm hơn đối với trẻ nhỏ. Vì vậy việc làm sạch nấm mốc trên nệm ngủ là vô cùng quan trọng với giấc ngủ và sức khỏe. 
 
3 phương pháp làm sạch nệm bị mốc
 
Xà phòng và nước: 
 
Bạn có thể sử dụng trực tiếp xà phòng và nước để loại bỏ những vết bẩn và nấm mốc xuất hiện trên nệm. Đầu tiên, làm ướt vết bẩn, cho trực tiếp xà phòng lên và vò mạnh. Sau đó, làm sạch lại nhiều lần với nước. Lưu ý việc làm khô nệm hoàn toàn trước khi sử dụng cần được đảm bảo để tránh tạo độ ẩm cho nấm mốc phát triển. 
 
Giấm trắng 
 
Cho trực tiếp giấm trắng lên nấm mốc và vò mạnh để loại bỏ vết bẩn. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng giấm kết hợp cùng baking soda để giảm bớt mùi, đồng thời cần làm khô nệm trước khi sử dụng. 
 
Thường xuyên xử lý độ ẩm của nệm 
 
Nệm bị ẩm ướt lâu ngày sẽ tạo điều kiện cho sự phát triển của nấm mốc, bụi bẩn và vi sinh vật. Vì vậy, bạn cần giữ nệm khô thoáng, được phơi nắng thường xuyên để hạn chế việc tích tụ độ ẩm trong nệm.  
 
Theo Lao động
Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp