Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@tintucnhatrang.com, cảm ơn !

Chuyển, nhận tiền nhanh chóng qua VietQR với VNPT Money

Thứ năm - 27/10/2022 19:41
VNPT Money của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa ra mắt tính năng chuyển, nhận tiền bằng mã VietQR tới 36 ngân hàng trên hệ thống của Công ty Cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS). Đây là dịch vụ hữu ích giúp tăng độ phủ thanh toán không chạm qua Mobile Money. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa

VNPT Money của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa ra mắt tính năng chuyển, nhận tiền bằng mã VietQR tới 36 ngân hàng trên hệ thống của Công ty Cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS). Đây là dịch vụ hữu ích giúp tăng độ phủ thanh toán không chạm qua Mobile Money.


Theo đại diện Trung tâm Kinh doanh VNPT Khánh Hòa, ngay sau khi kết nối với hệ thống chuyển mạch tài chính của NAPAS để mở luồng chuyển, nhận tiền giữa Mobile Money và tài khoản của 36 ngân hàng trong hệ thống, VNPT đã nhanh chóng hoàn thiện và cung cấp tính năng chuyển, nhận tiền NAPAS247 bằng mã VietQR. Với VietQR, người dùng có thêm một phương thức giao dịch tài chính từ VNPT Money tới các điểm chạm mobile banking của các ngân hàng trong hệ thống một cách nhanh nhất mà không cần nhập số tài khoản thủ công, giảm thiểu sai sót trong quá trình chuyển khoản.


Để tạo mã nhận tiền VietQR trên VNPT Money, khách hàng cần thực hiện theo các bước: Bước 1, tại trang chủ VNPT Money, chọn mục “Chuyển tiền”; bước 2, trên màn hình chuyển tiền, mục Tiện ích chọn “Nhận tiền qua mã QR”; bước 3, tại màn hình QR nhận tiền chọn “Mobile Money”, mã nhận tiền VietQR tự động sinh ra; bước 4, khách hàng có thể lưu hoặc chia sẻ mã QR về thiết bị hoặc gửi cho người khác bằng cách chọn Lưu mã QR/Chia sẻ mã QR.


Để chuyển tiền qua VietQR trên VNPT Money, khách hàng thực hiện tuần tự theo các bước: Bước 1, tại trang chủ VNPT Money, chọn “Quét mã QR”; bước 2, hướng điện thoại vào mã QR của ngân hàng để quét mã; bước 3, kiểm tra lại thông tin tài khoản nhận và nhập số tiền cần chuyển; bước 4, khách hàng xác nhận lại thông tin giao dịch, sau đó chọn “Chuyển tiền” và nhập OTP để hoàn tất chuyển tiền. 

                                                                       
VietQR do NAPAS và các ngân hàng thống nhất triển khai, được đánh giá là giải pháp đơn giản, thuận tiện nhằm đảm bảo sự liên thông và đồng bộ của hạ tầng thanh toán qua QR code trong lãnh thổ Việt Nam giữa các ngân hàng, tổ chức trung gian thanh toán và các nhà mạng cung cấp Mobile Money. Đến nay, VietQR đã có hơn 3 triệu người dùng trên cả nước và đang tiếp tục tăng nhanh. Như vậy, việc cung cấp tính năng này trên VNPT Money đã giúp khách hàng của VNPT Money giao dịch được với hầu hết các loại QR thanh toán thông dụng nhất trên thị trường hiện nay. Trước đó, VNPT Money đã hỗ trợ thanh toán tại hơn 500.000 điểm chấp nhận thanh toán qua QR Code của VNPay, Payoo, Vietcombank, HDBank, Điện lực EVN, xăng dầu... trên toàn quốc.


Trong khi đó, VNPT có gần 1 triệu người dùng Mobile Money, trong đó 62% là khách hàng ở nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo. Số điểm kinh doanh Mobile Money của VNPT hiện có hơn 2.800 điểm và hơn 10.000 đơn vị chấp nhận thanh toán Mobile Money trên cả nước. Hiện nay, VNPT Money của VNPT cũng là đơn vị duy nhất cung cấp kênh thanh toán qua Mobile Money trên Cổng Dịch vụ công quốc gia, phục vụ người dân thanh toán gần 5.000 dịch vụ công cấp độ 4. Với việc liên thông kết nối với hệ thống của NAPAS sẽ tạo nền tảng quan trọng để VNPT cùng các bên thúc đẩy hiệu quả hơn nữa việc triển khai thí điểm dùng tài khoản Mobile Money thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ theo Quyết định số 316 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt triển khai thí điểm dùng tài khoản viễn thông thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ.


Theo đại diện Trung tâm Kinh doanh VNPT Khánh Hòa, với sự nhanh chóng, tiện lợi và an toàn, việc nhận, chuyển tiền qua VietQR với VNPT Money đang được nhiều khách hàng trên địa bàn tỉnh lựa chọn sử dụng. Để biết thêm thông tin chi tiết, khách hàng có thể liên hệ đến điểm giao dịch gần nhất của Trung tâm Kinh doanh VNPT Khánh Hòa hoặc gọi đến hotline: 18001091 (#3) nhánh 3.

 

Ngày 25-10, tại chợ Dinh (phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa), VNPT Khánh Hòa đã tham gia lễ khai trương “Chợ 4.0 - thanh toán không dùng tiền mặt” đầu tiên của tỉnh do UBND thị xã Ninh Hòa tổ chức với vai trò giải pháp công nghệ thanh toán không dùng tiền mặt. Với mô hình chợ 4.0, người dân địa phương có thể giao thương mua bán, thanh toán tại chợ bằng cách quét mã QR hay chuyển tiền qua số điện thoại trên app VNPT Money nhanh chóng, thuận tiện chỉ với chiếc điện thoại. Được sự ủng hộ tin dùng của các tiểu thương, người dân, chỉ trong khoảng thời gian ngắn, VNPT Khánh Hòa đã đưa vào triển khai hơn 150 điểm chấp nhận thanh toán VNPT Money tại chợ Dinh.


V.THÌN - T. BA

 

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp