Có nhu cầu đăng bài quảng cáo liên hệ info@tintucnhatrang.com, cảm ơn !

Khi nào cần thay pin mới cho iPhone?

Thứ tư - 08/03/2023 01:15
Từ tháng 3-2023, Apple đã nâng chi phí pin chính hãng iPhone cao hơn đáng kể khiến nhiều người đắn đo về việc liệu có cần thay thế linh kiện này hay chưa. Báo Khánh Hòa điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa
Khi nào cần thay pin mới cho iPhone?

Từ tháng 3-2023, Apple đã nâng chi phí pin chính hãng iPhone cao hơn đáng kể khiến nhiều người đắn đo về việc liệu có cần thay thế linh kiện này hay chưa.

 

Pin của iPhone có ảnh hưởng lớn không chỉ tới thời gian sử dụng máy, mà cả hiệu năng.

Pin của iPhone có ảnh hưởng lớn không chỉ tới thời gian sử dụng máy, mà cả hiệu năng.


Theo thông báo của hãng công nghệ Mỹ, pin của toàn bộ các dòng iPhone 14 sẽ có giá 99 USD (không trong chế độ bảo hành). Trong khi đó, giá thay pin chính hãng của tất cả các dòng iPhone cũ hơn đều tăng 20 USD từ ngày 1-3-2023. Theo đó, giá pin iPhone 13 cho tới iPhone X là 89 USD, trong khi giá pin iPhone SE, iPhone 8 và các dòng trước đó là 69 USD.

Với những người có thói quen nâng cấp iPhone thường xuyên theo chu kỳ 1-2 năm, pin thường không phải vấn đề đáng quan tâm, trừ khi “vấp” phải những máy có pin bị lỗi do sản xuất, hoặc sử dụng sạc kém chất lượng khiến pin hư hại… Tuy nhiên, nếu đang sở hữu các máy iPhone đã xuất xưởng trên hai năm, hoặc mua lại các máy cũ để sử dụng, thay pin chai để có thời lượng sử dụng tốt hơn là điều nên làm.

Thực tế, Apple thông báo công khai về việc pin của iPhone được thiết kế vận hành tối ưu trong vòng 500 chu kỳ sạc hoặc 80% dung lượng trong điều kiện sử dụng thông thường. Khi một trong hai giá trị này không đạt, iPhone sẽ giảm tốc để hạn chế tiêu thụ năng lượng, giữ an toàn cho pin, dù điều này đương nhiên khiến ứng dụng chạy chậm hơn. Vì thế, trong nhiều trường hợp, thay pin mới cũng chính là cách đảm bảo hiệu năng máy cũ không bị suy giảm.

Vậy làm thế nào đánh giá được tình trạng pin hiện hành của chiếc iPhone trên tay?

Các thế hệ iOS mới đã được tích hợp cơ chế giám sát tình trạng pin khá chính xác. Để sử dụng tính năng này, người dùng mở Setting > Battery > Battery Health & Charging và xem giá trị Maximum Capacity (Dung lượng tối đa).

 

Xem trạng thái pin của iPhone ngay trên iOS.

Xem trạng thái pin của iPhone ngay trên iOS.Nếu con số này tụt xuống dưới 80%, hoặc điện thoại hiển thị cảnh báo trạng thái pin không tốt, hãy cân nhắc việc thay pin. Lưu ý rằng, pin sau khi thay xong cần hiển thị giá trị 100% hoàn hảo.

Theo hanoimoi.com.vn

 

Nguồn tin: baokhanhhoa.vn
Tiêu điểm
Tin mới
Nhà đất
Xã hội
Tổng hợp